Netnapa.net

ทัวร์ส่วนตัวยุโรป โดยคนไทยในเชค

เที่ยวกับเราช่วงใด อากาศเป็นแบบไหน

- ปลายพฤศจิกายน-ธันวาคม-มกราคม- กลางกุมภาพันธ์ ฤดูหนาว โดยหิมะจะหนาแน่นมากที่สุดในเดือนมกราคมค่ะ (กลางกุมภาพันธ์ หิมะขาวโพลน)

- มีนาคม-เมษายน เป็นปลายฤดูหนาว ต้นฤดูใบไม้ผลิ อากาศแปรปรวน มีทุกฤดู (ช่วงเมษายน อาจเจอฝนได้ ให้เตรียมร่ม และเสื้่อกันฝน)

- พฤษภาคม-มิถุนายน ช่วงที่อากาศดีที่สุด ฤดูใบไม้ผลิ ทุกอย่างสดใส ใบไม้สีเขียว เที่ยวได้ทั้งวันทั้งคืน อากาศสบาย กลางคืนมืดช้า (ทัวร์แน่น ให้รีบจอง โดยเฉพาะเดือนพฤษภาคม ปิดเทอม)

- กรกฎาคม-สิงหาคม-กลางกันยายน ฤดูร้อน มีเทศกาลต่างๆ และคึกครื้น สถานที่ท่องเที่ยวเปิดให้บริการทุกแห่ง เที่ยวได้ทั้งวัน มืดช้า (อากาศเดือนกันยายนดีมาก น่าเที่ยว ส่วนกรกฎาคมและสิงหาคม ถือว่าร้อนแบบไทย)

- กลางกันยายน-ตุลาคม-ต้นพฤศจิกายน ฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้เปลี่ยนสี อากาศเย็น มีลม   (อากาศเดือนตุลาคม มีใบไม้เปลี่ยนสี สวยงาม ปลายพฤศจิกายนเป็นต้นไปเริ่มหนาวมาก)

 


 

ก่อนท่านบิน กรุณาแจ้งข้อมูลและจัดส่ง

email : netnapa.seeyouagain แอด gmail.com

1. ตั๋วเครื่องบิน

2. เบอร์ที่ท่านใช้ติดต่อระหว่างเดินทาง

3. เบอร์ญาติพี่น้องที่เมืองไทยที่ติดต่อได้

4. สำเนาพาสปอร์ตทุกท่าน (เพื่อให้เราทำประกันภัยกรุ๊ป)

5. สำเนาหน้า VISA 

 


 

สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนเดินทาง

 

1. แลกเงินยูโร จากบ้านเรามา ส่วนเงินสกุลท้องถิ่น เช่น โครน มาแลกเมื่อมาถึงที่นี่แล้ว 

2. เงินยูโรที่แลกมา ไม่ควรเป็นแบงก์ 500 ยูโร ซึ่งหาใช้ยากที่ยุโรป รวมถึงธนบัตรต้องไม่มีตราประทับ หากไม่จำเป็น เพราะร้านแลกเงินบางร้านไม่ยอมรับแลก

3. ปลั๊กไฟ ของยุโรป เป็นปลั๊กกลม 2 ขา ค่ะ

4. อินเตอร์เน็ต โรงแรมส่วนใหญ่ที่จองให้ มี wifi ใช้ฟรีค่ะ ยกเว้นบางที่เท่านั้น + ให้เตรียมซิมโทรต่างประเทศจากเมืองไทยแบบเหมาจากเมืองไทย ถูกกว่ามาซื้อซิมจากที่ยุโรป

5. บางแห่งไม่มีลิฟท์ + ให้เตรียมกระเป๋าใบเล็กสำหรับขนเสื้อผ้าในบางวันที่โรงแรมไม่มีลิฟท์ค่ะ เช่น ที่ Cesky Krumlov และ Hallstatt

6. ชุด "ว่ายน้ำ" หากต้องการว่ายน้ำที่โรงแรม หรือเมืองสปา

7. บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตการ์ด ใช้ได้เกือบทุกร้านอาหาร และร้านชอปปิ้งในเช็ก และออสเตรีย ไม่จำเป็นต้องเตรียมเงินยูโรมามากๆ รูดบัตรได้เลยค่ะ อัตราแลกเปลี่ยน ณ วันนั้นของธนาคาร

8. เสื้อกันหนาว สำหรับท่านที่อยากขึ้นกระเช้าชมเขาที่ออสเตรีย ให้เตรียมเสื้อผ้าสำหรับอุณหภูมิ 0 องศา

9. หากท่านเลือกที่พักแบบประหยัด บางที่ไม่มีผ้าเช็ดตัวให้ โปรดเตรียมมาเองค่ะ

10. ยาแก้ไข้ ปวดหัว ท้องเสีย ยาประจำตัว ยาฆ่าเชื้อ ยาอม

11. ร่ม