Netnapa.net

ทัวร์ส่วนตัวยุโรป โดยคนไทยในเชค

ความแตกต่างของทัวร์เรากับทัวร์ส่วนตัวอื่นๆ

 

1. จดทะเบียนบริษัททัวร์ที่ยุโรปมีไลเซ่น

2. มีไลเซ่นทัวร์ประเทศไทย  

3. เอกสารขอวีซ่ามีความน่าเชื่อถือได้รับการยอมรับจากสถานทูต

4. มีประกันการเดินทาง

5. ใบจองโรงแรมเป็น Voucher 

6. ประสบการณ์ต้อนรับแขก VIP จากเมืองไทยมากมาย

7. ชื่อเสียงและเชื่อถือได้ 100%

 

 


 

OCT Travel Ltd. ประเทศสาธารณรัฐเช็ก

 

 

บริษัท โอซีที ทราเวล จำกัด บริหารงาน เนตรนภา แก้วแสงธรรม ยาเนซโกวา (หริ่นผู้เขียน ปรากในรอยหนาว และ “13 ปราสาทเล็กโรแมนติกในสาธารณรัฐเช็ก อดีตผู้สื่อข่าวและบรรณาธิการที่หันมาตั้งรกรากอยู่ประเทศสาธารณรัฐเช็ก  ก่อตั้งเมื่อปีค.. 1999 ทุนจดทะเบียน 2 ล้านบาท

 

สาเหตุที่หริ่นได้ทำทัวร์ก็เพราะได้เขียนหนังสือและพานำเที่ยวใน "รายการสุริวิภา" (คลิกดูและได้รับการแนะนำจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ (คลิกอ่าน) และลงหน้าปก นิตยสารเที่ยวรอบโลก และนำเที่ยวรายการเที่ยวรอบโลก Check List และรายการห้องเรียนที่ใหญ่ที่สุดในโลก

  

ประวัติส่วนตัวเนตรนภา เป็นชาวจ. อุบลราชธานี  จบปริญญาตรีสาขาหนังสือพิมพ์ คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชนม. ธรรมศาสตร์  และจบปริญญาโทพุทธศาสตร์บัณฑิตจากมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย (มจร.) วัดมหาธาตุ

 

เริ่มต้นทำงานเป็นนักข่าวหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ / บรรณาธิการบริหารสำนักพิมพ์เวิร์คพอยท์ ฯลฯ กว่า 15 ปีในชีวิตการทำงานเขียนหนังสือมาแล้วมากกว่ายี่สิบเล่ม  

 

เนตรนภาเป็นหนึ่งในผู้ที่ประชาสัมพันธ์ให้คนไทยรู้จักกรุงปรากสาธารณรัฐเช็กมากขึ้น  เนื่องจากเธอต้องย้ายมาอยู่ประเทศเชคเป็นการถาวร จนออกมากลายเป็นหนังสือเกี่ยวกับเช็ก 2 เล่มที่คนไทยรู้จักดีคือปรากในรอยหนาวและ “Unseen Castles 13 ปราสาทเล็กโรแมนติกในสาธารณรัฐเช็ก

 

นอกจากนี้ยังเขียนบทความเรื่องท่องเที่ยวกรุงปรากลงในนิตยสารต่างๆเช่น TRUE ESACPE, King Power และ คู่สร้างคู่สม เป็นผู้ให้สัมภาษณ์เรื่องท่องเที่ยวเช็กแก่สื่อมวลชนทั้งสิ่งพิมพ์นิตยสารและรายการโทรทัศน์ให้การต้อนรับและเป็นแขกรับเชิญในรายการต่างๆเช่นรายการสุริวิภาพาเที่ยวปราสาทกรุงปราก, คาลาสเติน, รายการคนไทยในต่างแดนทางช่อง TGN, รายการโทรทัศน์ครูทางช่อง Thai PBS ( ชมเนตรนภาพาเที่ยว ตอน 1 และ ตอน 2 )  ให้สัมภาษณ์ในนิตยสารขวัญเรือน, WE, นิตยสารสุดสัปดาห์และนิตยสารแพรว,หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

 

ในฐานะนักเดินทางและนักเขียนเรื่องท่องเที่ยวในด้านสื่อมวลชนเป็นสมาชิกสมาคมนักหนังสือพิมพ์ของประเทศสาธารณรัฐเช็กและเป็นผู้สื่อข่าวพิเศษประจำกรุงปรากของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

 

ในด้านงานสังคมเป็นตัวแทนเข้าให้ข้อมูลแก่คณะกรรมาธิการวุฒิสภาในโอกาสเยือนสาธารณรัฐเช็กอย่างเป็นทางการที่รัฐสภาเป็นผู้แปลวรรณกรรมเช็กเป็นภาษาไทยในโครงการของวุฒิสภาเช็กที่ออกเผยแผ่ทั่วโลก

 

ได้รับเกียรติสูงสุดเมื่อเอกอัครทูตเช็กประจำประเทศไทยและสถานทูตเช็กในประเทศไทยสนับสนุนผลงานเขียนของเธอด้วยการจัด  "งานเปิดตัวหนังสือ Unseen Castle" ให้ในวันชาติเช็กที่จัดขึ้นที่กรุงเทพมหานครที่บางกอกคลับ

 

  


 

 

ทีมงานโอซีทีทราเวลจำกัด 

 

1. Founder & Advisor : Sir Marek Attila Janecek von Dudas

คุ้นเคยกับคนไทยมาตลอดเพราะบิดาเป็นอดีตเอกอัครทูตเช็กประจำประเทศไทยจึงติดตามบิดามาอยู่ในสถานทูตในสมัยนั้นไม่มีสถานทูตที่ไทยแต่อยู่ที่พนมเปญบิดาเป็นผู้ริเริ่มความสัมพันธ์ของเช็คกับเอเชียเป็นคนแรกก่อนที่ต่อมาสถานทูตเช็คจะย้ายมาอยู่ประเทศไทย “คุณมาเร็กเป็นโปรโมเตอร์มวยไทยชาวเช็กที่จัดแข่งมวยไทยทั่วยุโรปและเป็นเจ้าของบริษัทโฆษณาในประเทศเช็กนอกจากนี้ยังจัดแข่งขันกอล์ฟทุกเดือนที่กรุงปรากคุณมาเร็กเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทโอซีทีทราเวลจำกัดซึ่งดำเนินการมาตั้งแต่ปีค.. 1999

 

2.  “ดอกเตอร์ฮาน่าจบปริญญาตรีและปริญญาโทด้านประวัติศาสตร์ศิลปะและจบดอกเตอร์ด้านจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัยชาร์ล (มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของสาธาณรัฐเช็ก) ประกาศนียบัตรมัคคุเทศน์ในสาธารณรัฐเช็กดูแลนำเที่ยวเส้นทางเช็คเยอรมันออสเตรียโปแลนด์สโลวีเนียอิตาลีและโครเอเทีย    

 

3. “บ็อบ”  ไกด์หนุ่มชาฮังการีประกาศนียบัตรมัคคุเทศน์ในฮังการีดูแลนำเที่ยวเส้นทางเช็คเยอรมันออสเตรียโปแลนด์สโลวีเนียอิตาลีและโครเอเทีย 

 

4. “กัจก้าจบปริญญาโทด้านวรรณคดีอังกฤษจากมหาวิทยาลัยชาร์ล (มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของสาธาณรัฐเช็ก) ประกาศนียบัตรมัคคุเทศน์ในสาธารณรัฐเช็กดูแลนำเที่ยวเส้นทางเช็คเยอรมันออสเตรียโปแลนด์สโลวีเนียอิตาลีโครเอเทียและสวิสเซอร์แลนด์   

 

5. วาอำภา บัวขาว  มีไลเซ่นเป็นมัคคุเทศก์ (บัตรบรอนซ์เงิน) และมีไลเซ่นเป็นผู้นำเที่ยวจบปริญญาตรีวิชาเอกประวัติศาสตร์และวิชาโทภาษาอังกฤษมหาวิทยาลัยมหาสารคามจากประสบการณ์ทำงานเป็นนักข่าว, นักเขียน ปัจจุบันยังเป็น Marketing & Promotion Manager บริษัท ซียูอะเกน จำกัด

 

6.  “เพื่อนจบตรีเอแบคเอกภาษาญี่ปุ่นและปริญญาโทด้านจิตวิทยาจากเอแบคเช่นกันแต่งงานกับชาวเช็กพูดภาษาเช็กได้ดูแลทัวร์เส้นทางเชค-ออสเตรีย-ฮังการี    

 

7.  "จิรภา" จบด้านการท่องเที่ยว และเป็นตัวแทนการรถไฟยุโรปมานานกว่าสิบปี เชี่ยวชาญเรื่องการเที่ยวทางรถไฟ จะดูแลเส้นทางสวิสเซอร์แลนด์และการเที่ยวโดยรถไฟในสวิส    

 

 

 


 

 

ชมรายการเที่ยวที่หริ่นพาเที่ยว   Youtube  

 

รายการเที่ยวช่อง 9 ของนิตยสารเที่ยวรอบโลกชื่อ checklist มี 5 ตอน

ตอน 1 พาเที่ยวป่าหินโบฮีเมียพาราไดส์ของสาธารณรัฐเช็ก (เที่ยวรอบโลก CHECKLIST 35) 

ตอน 2 พาเที่ยวสองเมืองสปาคาร์ลโลวีวารีและฟรานซิสโควี่ลาซเน่ของสาธารณรัฐเช็ก (เที่ยวรอบโลก CHECKLIST 36) 

ตอน 3 พาเที่ยวลิปโน่และเชสกี้ครุมลอฟของสาธารณรัฐเช็ก (เที่ยวรอบโลก CHECKLIST 37)

ตอน 4 พาเที่ยวคุทนาโฮร่ากับปราสาทคาร์ลลาสสเติน  ของสาธารณรัฐเช็ก (เที่ยวรอบโลก CHECKLIST 38)

ตอน 5 พาเที่ยวกรุงปรากของสาธารณรัฐเช็ก (เที่ยวรอบโลก CHECKLIST 39)

 

รายการโทรทัศน์ครูมี 3 ตอนทางช่อง NBT 

ตอน 1 กรุงปราก / ปราสาทปราก, Mucha Museum, สะพานชาร์ลส  

ตอน 2 โบสถ์กระดูกและตำนานปราสาทลี้ลับแห่งเชสกี้คลุมลอฟ

 

นำเที่ยวหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

http://www.thairath.co.th/content/209270