Netnapa.net

ทัวร์ส่วนตัวยุโรป โดยคนไทยในเชค

ทัวร์ยุโรปตะวันออก แบบส่วนตัว 8 วัน เชค ออสเตรีย ฮังการี (ยุโรปตะวันออก ตลอดกาล) 

    

Day 1 – กรุงปราก (Prague) / เมืองหลวงของสาธารณรัฐเช็ก ตั้งอยู่ใจกลางยุโรป สมญานาม “ไข่มุกแห่งยุโรป” ถือเป็นเมืองเก่าที่โรแมนติกที่สุดเมืองหนึ่งของโลก  ต้อนรับที่สนามบินกรุงปราก จากนั้นนำชมความงามของย่านเวนเชสลาส แหล่งชอปปิ้ง ร้านค้ามากมาย ต่อด้วย “จตุรัสเมืองเก่า” (OLD TOWN SQUARE) นาฬิกาดาราศาสตร์อายุกว่า 600 ปี สะพานชาร์ลที่ทอดผ่านแม่น้ำวัตตาวา แลนด์มาร์คที่ตราตรึงใจทุกคู่รัก ช่วงบ่าย ไฮไลต์สำคัญคือปราสาทแห่งกรุงปราค (PRAGUE CASTLE) ปราสาทที่มีพื้นที่มากที่สุดในโลก ซึ่งเป็นที่ตั้งของมหาวิหาร พระราชวัง โบสถ์ รวมถึงถนน GOLDEN LANE ที่ตั้งของบ้านหลังเล็กๆ หลากสีสันที่ทรงเสน่ห์มาแต่โบราณ 

 

 

Day 2 – เมืองสปาน้ำแร่ “คาร์โลวีวารี” (Karlovy Vary)  / เมืองบำบัดสุขภาพมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 คนดังทั่วโลกต่างเดินทางมาดื่มน่้ำแร่ที่นี่ ชื่อเสียงของเมืองนี้ยังรวมถึง เทศกาลหนังระดับโลกที่จัดขึ้นทุกปี ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับสามของเช็ก อยู่ทางทิศตะวันตกของกรุงปราก ราว 125 กม.  ตัวเมืองออกแบบให้เป็นเมืองเพื่อสุขภาพ จึงมีสวยสาธารณะ และบรรยากาศผ่อนคลาย และสวยงาม มีแม่น้ำเทมป้าตัดใจกลางเมือง เหมาะแก่การเดินเล่นชิลล์ ร้านชอปปิ้งน่าชม และมีความสดชื่นจากต้นไม้ หุบเขา รายรอบ ผู้คนแต่งตัวดี และนักท่องเที่ยวจากรัสเซียจำนวนมาก ระหว่างทางจากกรุงปรากมาเมืองคาร์ลโลวารี ท่านสามารถแวะชมโรงงานเครื่องแก้วเจียระไนระดับโลกแบรนด์เช็คอย่าง “Moser” ได้ด้วย หากต้องการ เมืองเล็กๆ แห่งนี้มีจุดน้ำแร่ธรรมชาติร้อน 13 จุด นำท่านชิมน้ำแร่ธรรมชาติทั่วบริเวณ น้ำพุนี้ดีต่อสุขภาพ ได้ชื่อว่าเป็น “ของขวัญจากธรรมชาติที่พระเจ้าประทานให้” รสชาติค่อนข้างแปลกเผื่อนมาก มีแก้วเซรามิคแบบมีปากจงอยสำหรับดื่มเฉพาะซึ่งกลายเป็นของที่ระลึก ลีดเดอร์ทัวร์จะพาท่านเข้าสปาว่ายน้ำหากต้องการ (หากต้องการ กรุณาเตรียมชุดว่ายน้ำมาด้วย) ค้างคืนที่เมืองน่้ำแร่

 

 

Day 3 – เชสกี้ ครุมลอฟ (Cesky Krumlov)  / เมืองเล็กมรดกโลก ถือเป็นเมืองน่ารักที่สุดเมืองหนึ่งของยุโรป ที่เป็นชื่นชอบของนักเดินทางไทยตลอดกาล ด้วยความน่าเอ็นดูของบ้านเรือนเล็กๆ แบบโบราณ สีสันฉูดฉาด มีแม่น้ำวัตตาวาโอบกอดไว้วงกลม และปราสาทตั้งตระหง่านอยู่จะจุดสูงสุดของเมือง ทำให้รู้สึกเหมือนพลัดยุคเข้าไปสู่เมืองเทพนิยายแห่งอัศวิน ตัวเมืองมีความเป็นมากว่า 300 ปี โดยราชวงศ์กุหลาบ หรือ ROZMBERKS ก่อนจะถูกเปลี่ยนมือมาอยู่มือ Eggenburg ซึ่งเป็นราชวงศ์ที่ทำเบียร์ในชื่อีเกนเบิร์กขายในปัจจุบัน และมีโรงบ่มเบียร์ตั้งอยู่ ณ เมืองนี้ และที่ไม่ควรพลาดคือ อาหารพื้นเมืองที่เมืองนี้อร่อยแทบทุกร้าน โดยเฉพาะพวกปิ้งๆ ย่างๆ และขาหมูแบบเช็ค อย่าลืมสั่งเบียร์อีเกนเบิร์ก! ท่านจะได้เข้าชมปราสาทครุมลอฟ ที่งดงามด้วยศิลปะหลากหลายยุคและยังคงความสมบูรณ์แบบทั้งศิลปะเครื่องเรือน จตุรัสกลางเมือง และร้านค้าน่าชอปปิ้งมากมาย ให้เวลาชอปปิ้งอิสระ เดินชิลล์รอบเมือง และรับประทานอาหารท้องถิ่นที่ขึ้นชื่อ

 

 

Day 4 – ฮอลสตัทท์ (Hallstatt) / จากซาลบวร์ก พาชมเมืองเซนต์วูล์ฟกัง (ST. WOLFGANG) เมืองรีสอร์ทเล็กๆ ในหุบเขาริมทะเลสาบวูลฟ์กัง ที่ประทับใจของนักท่องเที่ยว มีร้านขายของน่ารักๆ รอบเมือง จากนั้นเดินทางไปเมืองฮอลสตัทท์ (HALLSTATT) เมืองเก่าแก่ของโลก ตั้งอยู่ในแคว้นซัลคัมเมอร์กุท ในอดีตเป็นเมืองที่ตั้งของถ้ำเหมืองเกลือ ปัจจุบันกลายเป็นเมืองธรรมชาติที่บริสุทธิ์ บ้านเมืองแบบบ้านนอกโบราณ อายุกว่า 300-400 ปี และฉากถ่ายทำหนังรักเกาหลีหลายเรื่อง ปัจจุบันจีนทุ่มทุนมหาศาลสร้างเมืองฮัลสตัทท์จำลองที่เมืองจีนด้วย สำหรับคนไทยเป็นเมืองดังในฝันทุกเวบบอร์ด หมู่บ้านเล็กๆ มีประชาชนเพียงพันคน ที่พักไม่กี่แห่ง แต่มีเสน่ห์เกินตัว  พาชมเมืองเซนต์วูล์ฟกัง (ST. WOLFGANG) เมืองรีสอร์ทเล็กๆ ในหุบเขาริมทะเลสาบวูลฟ์กัง ที่ประทับใจของนักท่องเที่ยว มีร้านขายของน่ารักๆ รอบเมือง ตอนบ่าย เดินทางถึงเมืองฮัลสตัทท์ นำชมถนนซีสตราซ ริมทะเลสาปของฮัลสตัทท์ ยาวเพียง 300 เมตร แต่ทอดตัวริมทะเลสาป และฝั่งหนึ่งเป็นบ้านไม้หลั่นระดับไหล่เขา พาชมวิวพาโนราม่าสวยงามปลายสุดของถนน จตุรัสประจำเมือง และโบสถ์เก่าแก่ประจำเมือง  หมายเหตุ : โปรแกรมเสริมอื่นๆ ตามความต้องการเช่น ขึ้นเขา เหมืองเกลือ สามารถจัดได้ตามชอบ

 

 

Day 5 – “ซาลส์เบิร์ก” (Salzburg)  / ศูนย์กลางการค้าเกลือในอดีต สู่เมืองใหญ่อันดับสี่ของออสเตรีย เป็นที่กล่าวถึงถึงในเรื่องของเมืองแบบบาโร้คที่สมบูรณ์ที่สุดเมืองหนึ่งของโลก จนได้สมญานามว่า “เพชรแห่งบาโร้ค” และยังเป็นเมืองเกิด “โมสาร์ท” บรรยากาศของดนตรีคลาสสิคทั่วเมือง  พาท่านชมความน่ารักของสวนมิลาเบล ฉากถ่ายทำภาพยนตร์อมตะ “THE SOUND OF MUSIC” หรือ “มนต์รักเพลงสวรรค์” สวนสวยของเมือง ลานใต้ ป้อมปราการปราสาท โฮเฮนซาลส์เบิร์ก” (HOHENSALZBURG) ที่ตั้งอยู่บนเนินเขา และเดินข้ามสะพานที่ข้ามแม่น้ำซัลสัค ชมเมืองเก่าบนถนนชอปปิ้ง GETREIDE GASSE ชอปปิ้งอิสระ เดินชิลล์รอบเมือง

 

 

Day 6 – กราซ (Graz) / ออกเดินทาง 150 กม. ไปเมือง Graz เมืองมรดกโลกของออสเตรีย ถือเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของออสเตรีย เมืองการศึกษาที่มีมหาวิทยาลัยกว่า 6 แห่ง โดยมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดก่อตั้งในปี ค.ศ. 1585 ชื่อเมือง "กราซ" หมายถึง "ปราสาทน้อย" ในอดีต เนื่องจากเป็นเมืองหน้าด่านทางใต้ จึงต้องทำสงครามกับกองทัพเติร์ก แต่คนกราซก็ไม่เคยพ่ายสงครามให้แก่เติร์ก แต่ในช่วงสงครามโลกครั้งสอง ถูกนาซีเข้ายึด และโซเวียตเข้าอารักขาในช่วงท้ายสงคราม ตัวเมืองเก่าจึงไม่ถูกถล่มเหมือนเมืองอื่น ทำให้ได้รับการอนุรักษ์ให้เป็นเมืองมรดกโลก และในปี ค.ศ. 2003 ได้รับเลือกให้เป็นเมืองหลวงด้านวัฒนธรรมของยุโรป นอกจากนี้ยังเป็นเมืองเกิดของพระเอกฮอลลีวู้ดชื่อดัง อาโนวล์ ชวาเซนเกอร์ อีกด้วย  ท่านจะได้ชม Schlossberg ซึ่งเป็นที่ตั้งของนาฬิกาประจำเมือง เป็นสัญลักษณ์ของเมืองกราซ มองเห็นวิวเมืองทั้งหมด และตึกประหลาดที่ดังระดับโลกอย่างตึก Kunsthaus จากนั้นนั่งรถรางลงมาชมเมืองเก่า สองส่วนนี้ซึ่งได้รับการอนุรักษ์ให้เป็นมรดกโลก พาท่านดินไปบนถนนสายธุรกิจ Herrengasse และชมด้านหน้า Opernhaus ไม่ไกลจากนั้นคือ ตลาดนัดกลางแจ้ง (open-air market) ขายผักผลไม้ และของพื้นเมือง จากนั้นชมโบสถ์ Herz-Jesu-Kirche ซึ่งถือว่าเป็นอาคารที่สูงที่สุดในออสเตรีย

 

 

Day 7 – บูดาเปสต์ (Budapest)  / เมืองหลวงของประเทศฮังการี ค่าครองชีพถูกกว่าประเทศอื่นๆ ในทริป และถือเป็นเมืองหนึ่งที่สวยตราตรึงที่สุดในยุโรป เพราะมีแม่น้ำดานูบตัดผ่าใจกลางเมือง มีรัฐสภาสไตล์กอธิคตั้งอยู่ริมแม่น้ำ ได้ชื่อว่าเป็นรัฐสภาที่สวยที่สุดในโลก พาท่านแลกเงินที่ตลาดนัดใจกลางเมือง พร้อมๆ กับชมสินค้าพื้นเมืองราคาถูกๆ (Great Market Hall) จากนั้นนั่งรถชมรัฐสภา (Paliament) จตุรัสฮีโร่ (Heroes Sqaure) และถนนหรูหราสายหน้าโอเปร่า (Andrássy Street & Hungarian State Opera House) ตบท้ายด้วยจุดชมวิวของเมืองอย่าง Castle Hill อันเป็นตั้งของ Buda Castle และป้อมปราการชาวประมง หากเวลาเหลือ พาไปต่อที่ Gellert Hill จุดชมวิวอีกจุดที่งดงามมากยามเย็นๆ เห็นแสงไฟ และถ้าท่านต้องการ แน่นอน! ล่องเรือชมแม่น้ำดานูบยามค่ำคืน

 

 

Day 8 – กรุงเวียนนา (Vienna)  / นครหลวงแห่งออสเตรีย เมืองแห่งเสียงดนตรี ในแง่สมัยใหม่ ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกจากการโหวต เพราะวางผังอย่างดี มีสวนสาธารณะ ศิลปะ ความบันเทิง ครบ เวียนนาเป็นเมืองศิลปะแบบคลาสสิค บ้านเรือนสะอาด น่าอยู่น่าชม ที่ซึ่งศิลปะผสมผสานอย่างลงตัวกับความทันสมัย  ท่านจะได้ชมพระราชวังเชินน์บรุนน์ จำนวนเต็ม 40 ห้อง และเดินเล่นสวนของวังที่ออกแบบอย่างลงตัว รับประทานอาหารเที่ยง ตลาดนัดเก่าแก่ของเมือง  Naschmarkt มีอาหารนานาชาติมากมายให้ลิ้มลอง ของพื้นเมือง และผักผลไม้ จากนั้นเดินทางสู่ใจกลางเวียนนา หน้าพระลาน พระราชวังฮับบวร์ก ที่ตั้งของมหาวิหารนักบุญสเตฟาน ถนนชอปปิ้งคาร์ทเนอร์ ที่ตั้งของร้านค้ามากมาย เสื้อผ้า ของที่ระลึกทันสมัย และถนนสายแบรนด์เนม  ปิดท้ายความสวยงามด้วยสถานที่ไม่ควรพลาดอย่างศาลาว่าการกรุงเวียนนาในแบบกอธิค โรงละคร และรัฐสภา รับประทานอาหารเย็น และส่งท่านที่สนามบินกรุงเวียนนา

 

การจองตั๋ว

กรุงเทพ - กรุงปราก

เวียนนา - กรุงเทพ 

 

ราคา 

เดินทาง 6-7 ท่าน ท่านละ 50,000 บาท

 

ราคารวม

1. รถตู้ พร้อม TOUR LEADER

2. โรงแรมระดับ PENSION - 3 ดาว (หาก ต้องการคุณภาพ ควร UPGRADE)

3. ประกันการเดินทางแบบกลุ่ม

 

ราคาไม่รวม

1. ตั๋วท่องเที่ยว ตั๋วเรือ และตั๋วอื่นๆ หน้างานตามจริง และจ่ายให้ไกด์ด้วย

2. อาหารเที่ยงและเย็น

3. ทิปคนรถ คณะละ 300 ยูโร ถือเป็นข้อตกลง 

4.ทิป TOUR LEADER คณะละ 300 ยูโร ถือเป็นข้อตกลง

5. ภาษี

 

หมายเหตุ : เงื่อนไขทัวร์ ต้องอ่าน